Trang chủ

0979499982 - 0903997326

Email: aomuahoangphong@gmail.com

Nên hay không nên sử dụng áo mưa 1 lần?

Chất liệu áo mưa tiện lợi:

  Áo mưa tiện lợi, áo mưa mặc 1 lần cũng như cái tên gọi của nó, được làm bằng chất liệu nilon mỏng, chỉ cần 5.000đ đến 10.000đ đã có chiếc áo mưa để tránh mưa, tuy nhiên vì chất liệu mỏng nên dẫn đến dễ rách, nhiều khi di chuyển nơi có gió to, đi được một đoạn đã nghe “roạt, roạt”  áo mưa rách tươm. Thật không muốn xảy ra điều này chút nào.

Giá thành:

Chất lượng kém đi đôi với giá thành rẻ, tính ra 1 lần mặc bạn mất 5 -10 ngàn. Nhưng một năm 365 ngày bạn di chuyển ngoài mưa ít nhất 50 lần. Như vậy, thử làm phép nhân 50 lần x 5.000đ = 250.000đ tiền áo mưa tiện lợi trên một năm. Với số tiền này ta có thể mua một chiếc áo mưa dày dặn chất lượng tốt và có thể sử dụng lại được rất nhiều lần, nếu biết giữ gìn và bảo quản áo mưa tốt, bạn có thể sử dụng được trên 2 năm. Vậy tính ra tiết kiệm rất nhiều phải không nào?

 

Sức khỏe bản thân:

Ngoài ra về vấn đề sức khỏe cho chính bản thân mình, khi sử dụng áo mưa từ nguồn vải nhựa hay vải dù có thương hiệu, nguồn gốc uy tín giúp mình tránh mưa tốt, áo bền đẹp, không có mùi hôi, ẩm mốc, không chứa chất hóa học gây nên mầm bệnh nguy hiểm. Trong khi áo mưa tiện lợi không rõ nguồn gốc thì sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe rất nhiều.

Môi trường cần bảo vệ

Cuối cùng một vấn đề quan trọng đó là áo mưa mặc 1 lần rồi vứt gây lãng phí, ngoài ra còn gây ô nhiễm tới môi trường sống bởi chất liệu nilon rất khó phân hủy, phải mất hàng trăm đến hàng nghìn năm mới phân hủy được hoàn toàn.

Qua đây chúng ta cùng tham khảo và rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích nhé. Chỉ cần một thói quen đơn giản, chuẩn bị cho mình chiếc áo mưa chất lượng tốt, luôn bỏ sẵn trong cốp xe thì bạn đã bảo vệ chính bản thân mình và cho môi trường sống của chính bạn thêm xanh, sạch, đẹp!

Bài đăng liên quan